Bảo vệ là một thành phần nhân sự không thể thiếu của một cơ quan, công ty hay bất kì tổ chức nào. Họ kiểm soát sự an toàn cho công ty. Để nhận biết và phân biệt được đâu là lực lượng bảo vệ, chúng ta dựa vào đồng phục. Vậy ý nghĩa của những chiếc đồng phục đó là gì?

 

Bảo vệ là lực lượng không thể thiếu trong nhiều cơ quan

 

Bảo vệ là lực lượng không thể thiếu trong nhiều cơ quan

 

Ý nghĩa về đồng phục bảo vệ

 

 

Thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô của tổ chức, cơ quan

 

Khi khách hàng đến một công ty hay cơ quan nào đó, người đầu tiên họ được tiếp xúc là bảo vệ, do đó những người này cần có tác phong chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp ngay từ đồng phục, một bộ đồ đồng phục chỉnh tề, chuẩn mực sẽ gây ấn tượng tốt hơn là chỉ gài ruy băng trên cánh tay.

 

Giúp mọi người nhận biết được chính xác đâu là lực lượng bảo vệ của một cơ quan

 

Đó là đặc trưng riêng được thể hiện qua vẻ ngoài của mỗi cá nhân. Mỗi ngành nghề, mỗi tổ chức sẽ có một đặc trưng riêng biệt và có thể dễ dàng nhận biết. Đồng phục của lực lượng bảo vệ thường có màu xanh, trắng, xám tro, chỉnh tề và chuẩn mực trên từng đường nét áo để tạo sự tin tưởng cho người khác.

 

Đồng phục bảo vệ mang đến sự thỏa mái

 

Đồng phục bảo vệ thường được thiết kế với mục đích mang lại sự tiện ích cho người mặc. Không những thế, đồng phục bảo vệ thường được thiết kế với chất liệu cotton, dễ thấm mồ hôi nên vì thế so với những bộ thường phục, đồng phục bảo vệ không những vừa mang lại tính thẩm mĩ lại vừa mang lại sự thỏa mái cho bảo vệ, giúp họ hoạt động dễ dàng, tiện lợi.

 

Đồng phục bảo vệ nhắc nhở về trách nhiệm cho người mặc

 

Với một bộ đồng phục thể hiện rõ ràng, quy chuẩn, thiết kế phù hợp với công việc thì người mặc sẽ tự mình ý thức rõ về vai trò và nhiệm vụ hiện có của mình. Họ đã nhận lấy trách nhiệm, họ đã khoác lên mình niềm tự hào và sự kỷ luật đối với bản thân.

 

Đồng phục sẽ tạo ra một cảm giác bình đẳng và nhắc nhở về nhiệm vụ của từng ngành nghề

 

Đồng phục sẽ tạo ra một cảm giác bình đẳng và nhắc nhở về nhiệm vụ của từng ngành nghề

 

Đồng phục bảo vệ tạo cảm giác bình đẳng

 

Đó là vai trò đặc biệt của nhiều loại đồng phục. Nó tạo cảm giác bình đẳng, thoải mái và dễ chịu cho người mặc vì ai cũng có một trang phục như ai trong cùng một ngành, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt vai vế quá nhiều. Từ đó tạo môi trường thoải mái để làm việc.

 

Ý nghĩa về màu sắc

 

 

Màu xanh

 

Đây là màu sắc phổ biến nhất đối với nhân viên bảo vệ. Vì sao màu xanh là màu phổ biến nhất cho nhân viên bảo vệ? Lí do là vì màu xanh tượng trưng cho hòa bình, là màu sắc mang lại cảm giác yên bình, an tâm dễ chịu nên có thể tạo tin tưởng cho người đối diện. Mà bảo vệ là người mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên, người gìn giữ an toàn cho cả cơ quan, người giải quyết những vấn đề phát sinh nên cần được lòng tin. Trang phục màu xanh xuất hiện nhiều từ đó.

 

Hơn nữa, đồng phục bảo vệ có màu xanh dường như đã được mặc định dành cho những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Đây cũng là cách để tạo sự nhận biết cho từng ngành nghề.

 

Màu đen

 

Đây là màu sắc gắn với sự sang trọng, uy lực và lịch thiệp lại có chút bí ẩn. Sau màu xanh, đồng phục có màu đen hay được các công ty lựa chọn cho nhân viên của mình. Vì nó mang lại sự uy nghiêm, chuyên nghiệp và góp phần thể hiện sự mạnh mẽ và đẳng cấp của công ty.

 

Đồng phục màu đen thể hiện sự chuyên nghiệp và uy nghiêm

 

Đồng phục màu đen thể hiện sự chuyên nghiệp và uy nghiêm

 

Ngoài ra còn có rất nhiều màu sắc khác như: trắng, xám, kem được áp dụng làm đồng phục cho lực lượng bảo vệ. Tùy vào mục đích và cá tính thương hiệu mà màu sắc có thể khác nhau.

 

Nếu bạn cần một nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồng phục bảo hộ chất lượng và an toàn thì Blue Ocean Uniform là một gợi ý tuyệt vời đáng xem xét. Liên hệ với công ty qua:

 

CÔNG TY TNHH SX TMDV BLUE OCEAN

 

Fax: (08) 54.460.088

 

Hotline: (08) 54.460.077 - 0907 452 183

 

ĐC: 102/31, Đường Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM

 

VPDD: 10/3 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 

XƯỞNG SX 1: Tổ 8, Khu phố 8, Phú Hòa Tp.TDM, T. Bình Dương.

 

XƯỞNG SX 2: 285/18/7 khu phố 3, Đường TCH, Q. 12, TP.HCM