Mặc đồng phục khi đi học là một quy định bắt buộc của nhiều trường học tại Việt Nam và toàn thế giới. Dù bắt buộc học sinh tuân thủ ít hay nhiều yếu tố trên trang phục thì đồng phục cũng cần phải có. Nó giúp tạo một môi trường học tập chuyên nghiệp, thể hiện sự bình đẳng và là dấu hiệu nhận biết của một ngôi trường. Với sự phát triển của thời đại, liệu đồng phục học sinh có nên đi theo kiểu truyền thống hay cần cách tân cho phù hợp hơn?

 

Nên chọn đồng phục truyền thống hay hiện đại?

 

Nên chọn đồng phục truyền thống hay hiện đại?

 

Nên chọn đồng phục áo dài truyền thống hay đồng phục hiện đại?

 

 

Câu trả lời sẽ không nghiêng hẳn về bên nào mà còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi cá nhân, về phương pháp và các yếu tố khác của ngôi trường mà bạn đang theo học. Tuy nhiên, theo nhiều cuộc khảo sát, với cuộc sống vội vã và bận rộn hiện nay thì các em học sinh cần một trang phục gọn gàng, thoáng và thoải mái để dễ dàng cũng như dễ chịu hơn trong mọi hoạt động. Lúc này, đồng phục hiện đại chiếm ưu thế.

 

Vì sao vậy?

 

Một yếu tố tác động nữa để đồng phục hiện đại chiếm ưu thế là vì áo dài truyền thống tuy rất đẹp, thể hiện được sự duyên dáng của người con gái, là một cách để lưu giữ những tinh hoa của văn hóa nhưng nó khá là rườm rà và gây khó khăn trong di chuyển. Ở thời buổi hiện nay, các bạn học sinh với lịch học dày đặc, các bạn cần di chuyển và hoạt động nhiều nên sự thoải mái luôn được ưu tiên, đồng phục hiện đại, áo sơ mi, chân váy hay quần tây có thiết kế đơn giản, co giãn tốt sẽ giúp các bạn thực hiện được điều này.

 

Tuy áo dài rất đẹp nhưng áo dài lại gây nhiều khó khăn khi phải hoạt động nhiều

 

Tuy áo dài rất đẹp nhưng áo dài lại gây nhiều khó khăn khi phải hoạt động nhiều

 

Hơn nữa, khi mặc trang phục hiện đại, sự bình đẳng của nam và nữ cũng được thể hiện rõ hơn là khi chọn áo dài truyền thống, khi mà nữ phải mặc áo dài, nam chỉ cần mặc áo sơ mi và quần tây.

 

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đồng phục khác nhau khiến cho các em học sinh và nhà trường có nhiều lựa chọn. Nó không nghiêng hẳn về phong cách châu Âu hiện đại, không hẳn là đã làm mất đi những nét văn hóa và tinh túy của người Việt mà là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và lưu giữ những ưu điểm của phong cách truyền thống. Do đó, cũng đừng lo lắng về việc mặc đồng phục hiện đại sẽ làm mất đi tất cả những giá trị truyền thống của ông bà ta xưa.

 

Dù chọn truyền thống hay hiện đại thì điều quan trọng vẫn nằm ở ý nghĩa mà bộ đồng phục muốn thể hiện. Đồng phục giúp các bạn ý thức được vai trò và vị trí của mình trong nhà trường và cả ngoài xã hội, từ đó góp phần ảnh hưởng đến ý thức của các bạn, giúp các bạn không làm những điều sai trái. Đồng phục giúp xóa bỏ khoảng cách về giàu nghèo, về địa vị, tạo sự bình đẳng giữa các em. Đồng phục là bộ nhận diện thương hiệu của nhà trường, là cách để thể hiện hình ảnh của ngôi trường mà người học sinh đang theo học.

 

dong-phuc-hoc-sinh-chon-truyen-thong-hay-hien-dai-3.jpg

 

Đồng phục giúp thể hiện sự bình đẳng, xóa mờ khoảng cách

 

Công ty chuyên cung cấp đồng phục học sinh chất lượng tại TPHCM

 

 

CÔNG TY TNHH SX TMDV BLUE OCEAN là một công ty chuyên cung cấp đồng phục cao cấp tại thị trường Việt Nam. Từ đồng phục bảo hộ lao động đến đồng phục học sinh hay các loại quần áo khác thì BLUE OCEAN cũng làm khách hàng tin tưởng và hài lòng. Với nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở sản xuất đạt chuẩn, đội ngũ nhân viên có kỹ năng và tay nghề, giá cả hợp lí, công ty đã và vẫn đang trên con đường phát triển và ngày càng khẳng định mình bằng uy tín và chất lượng sản phẩm cùng dịch vụ.

 

Thông tin liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH SX TMDV BLUE OCEAN

 

Website: blueoceanuniform.com

 

Fax: (08) 54.460.088

 

Hotline: (08) 54.460.077 - 0907 452 183

 

ĐC: 102/31, Đường Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM

 

VPDD: 10/3 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 

XƯỞNG SX 1: Tổ 8, Khu phố 8, Phú Hòa Tp.TDM, T. Bình Dương.

 

XƯỞNG SX 2: 285/18/7 khu phố 3, Đường TCH, Q. 12, TP.HCM