Chọn vải cho từng loại quần công sở

12/5/2014 8:20:26 AM

Để may quần âu nhiều người chọn vải tuýt xi, đây là loại vải có bề mặt mềm, mịn, ít nhăn, đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Quần âu dễ mặc đẹp với nhiều dáng người và phối với nhiều loại áo khác nhau. Lựa chọn may đồng phục công sở TPHCM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng

>

Quần âu

 Để may quần âu nhiều người chọn vải tuýt xi, đây là loại vải có bề mặt mềm, mịn, ít nhăn, đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Quần âu dễ mặc đẹp với nhiều dáng người và phối với nhiều loại áo khác nhau.

Nếu chị em chọn may quần ống đứng có li nên chọn loại tuýt xi dày dặn, ít co giãn để giữ được phom dáng sau một ngày dài ở công sở. Tuýt xi mỏng, co giãn hai chiều thích hợp với quần ôm sát ống côn để thoải mái khi hoạt động. 

 

 1.jpg

 

Vải tuýt xi phù hợp với quần âu cần đứng dáng.

 

 

 9.jpg

Một số mẫu vải tuýt xi

 

Quần liền áo

Quần liền áo, bộ đồ cả cây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong mùa thu sắp tới. Với quần liền áo, lụa tổng hợp họa tiết nổi bật như hoa, kẻ sọc là lựa chọn hàng đầu. Lụa tổng hợp mềm mại, bề mặt bóng và khắc phục được nhược điểm của lụa thông thường như ít nhăn, không hở và bền bỉ hơn. Ngoài ra, chị em có thể chọn satin mặt lụa nhưng loại vải này không thoáng mát và bền bằng lụa tổng hợp.

Lụa tổng hợp và satin mặt lụa có thể dễ dàng mua được tại các chợ vải với giá từ 120 đến 150 ngàn đồng/mét. Nên chọn loại sợi dệt kín, không có hồ cứng, mặt vải bóng nhẹ và khi vò không để lại nếp nhàu hay xước sợi.

 

 2.jpg

 

Quần liền áo đến công sở nên chọn loại họa tiết nhã nhặn, chất liệu mềm mại như lụa tổng hợp hoặc satin mặt lụa.

 

 

3.jpg 

Một số mẫu lụa tổng hợp

 

 

Quần baggy

 Quần baggy ống côn muốn đẹp phải chọn loại vải không quá mềm, mỏng và có độ co giãn tốt. Quần baggy là vũ khí lợi hại dành riêng cho chị em vòng hai to vòng ba nhỏ.

Hiện nay, nhiều thợ may lựa chọn vải umi bề mặt sợi vải kín, co giãn ba chiều và dễ lên dáng quần. Ngoài quần baggy, vải umi thích hợp để may vest hoặc váy liền công sở. Vải umi có nhiều màu sắc từ tối màu.

 

 4.jpg

 

Quần baggy đẹp được may bằng vải umi co giãn tốt, chất liệu dày dặn.

 

 

 5.jpg

Bề mặt vải umi dệt kín sợi, dầy dặn và có nhiều màu sắc tươi sáng.

 

Quần ống rộng

 Loại quần này vừa kéo dài đôi chân vừa giúp thân hình đầy đặn hơn. Để may quần ống rộng đẹp nên chọn loại vải mềm mại, bay nhưng không nhăn như đũi.

Vải đũi cũng thoáng mát phù hợp với mùa hè, thu ở miền Bắc. Chọn may quần nên lựa loại đũi dày dặn dành riêng may quần để tránh lộ nội y

 6.jpg

 

 

May quần ống rộng nên chọn chất liệu nhẹ nhàng, mềm mại và màu sắc tươi sáng như đũi.

 

 7.jpg

 

Vải đũi bề mặt sợi dệt thưa thoáng mát, vải cầm mềm tay giá bán từ 130 đến 180 ngàn đồng/mét tại các chợ vải ở Hà Nội.

 

Quần ngắn, quần giả váy

 Vải thô là lựa chọn thích hợp cho hai loại quần này vì độ thoáng mát, thoải mái mà nó mang lại. Tuy nhiên vải thô thường nhăn và bùng gối nếu may quần dài. Loại vải thô để may quần nữ giới sẽ luôn có độ mỏng hơn so với thô quần nam và có nhiều màu sắc.

Chọn vải thô đẹp đầu tiên vẫn là có độ mềm, vải khi chà vào nhau không cứng do hồ nhuộm.  Nhìn kĩ thấy bề mặt vải có lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm nước nhanh. Vò nhẹ vải để kiểm tra độ nhăn, kéo vải bốn chiều để cảm nhận độ co giãn, vải mịn và mát là vải tốt. 

 

 8.jpg

 

Vải thô rất phù hợp để may quần soóc hoặc quần giả váy