Kiểu dáng áo thun mang hơi hướng hiện đại và trẻ trung nên được nhiều doanh nghiệp chọn làm đồng phục. Trong quá trình làm việc thì đòi hỏi trang phục của nhân viên phải thoải mái. Do đó công đoạn chọn loại vải may đồng phục áo thun phù hợp theo từng mùa rất quan trọng. Bài viết bên dưới sẽ cho bạn những gợi ý về cách chọn vải đẹp và thích hợp với từng mùa.

 

Cách chọn vải may đồng phục áo thun theo từng mùa

 

Cách chọn vải may đồng phục áo thun theo từng mùa

 

1. Chọn vải đồng phục áo thun cho thời tiết nóng

 

- Thun tixi:

 

Thời tiết nóng bức thì gợi ý loại vải phù hợp nhất để may áo thun đó là thun tixi. Thành phần cấu tạo từ sợi theo tỷ lệ 65% PE và 35% cotton. Chính vì có cotton nên thun tixi khá mát mẻ và thoáng da. Chất liệu PE giúp hút thấm tốt nên không lo về việc đổ mồ hôi khi mặc áo thun vào những ngày nắng nóng.

 

Đặc tính của thun tixi đó là ít co giãn và thoáng mát, ngoài ra ưu điểm chính là giá thành rẻ hơn vải 100% cotton nhưng vẫn bền màu vì có pha sợi PE.

 

Vải này đặc biệt thích hợp cho công ty khi may đồng phục thể thao tập thể cho nhân viên, những câu lạc bộ thể thao ngoài trời…

 

- Vải rayon:

 

Được làm từ một số sợi tổng hợp kết hợp với chất liệu cotton, rayon là một trong những lựa chọn hàng đầu cho áo thun đồng phục vào mùa nóng. Ưu điểm của thun rayon đó chính là nhẹ, mát và thoáng, không nhăn.

 

-Vải thun mè:

 

Chọn vải đồng phục áo thun cho thời tiết nóng

 

Chọn vải đồng phục áo thun cho thời tiết nóng

 

Thun mè được nhiều nơi chọn may đồng phục, đặc biệt là các nhà xưởng, khu công nhân. Đặc tính của vải mè là có khả năng hút ẩm tốt, có lỗ li ti nên mặc không nóng, tuy nhiên nhược điểm đó chính là vải không mang tính thẩm mĩ cao, không sang trọng nên cũng khó khăn khi may theo kiểu mẫu.

 

2. Chọn vải đồng phục áo thun cho thời tiết lạnh

 

Thời tiết lạnh thì loại vải thích hợp nhất cho áo thun đồng phục đó chính là vải thun dạ. Đây là chất liệu vải chuyên dùng cho thời tiết hanh khô, lạnh giá do kết cấu vải dày, đan khít nhau nên giữ ấm tốt, co giãn tốt và khá bền màu, ít nhăn.

 

3. Chọn vải đồng phục áo thun cho thời tiết mát mẻ

 

Với thời tiết những ngày mùa thu thì khá thoải mái, dễ dàng để bạn chọn lựa loại vải phù hợp. Chỉ cần vải nhẹ, thoáng, không gây cảm giác bức bí hoặc quá mỏng manh. Một số gợi ý vải đồng phục áo thun cho mùa thu đó là vải cotton, vải thun lạnh, vải PE…

 

Bên cạnh chọn vải theo mùa trong năm thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn vải theo mùa lễ hội để có thể mang hơi hướng cập nhật, trẻ trung cho tinh thần làm việc được tốt hơn.

 

Chọn vải đồng phục áo thun cho thời tiết mát mẻ

 

Chọn vải đồng phục áo thun cho thời tiết mát mẻ

 

- Một số gợi ý cho loại vải đồng phục áo thun mùa lễ dịp Tết, đầu năm thì nên mang màu sắc tươi mới, nổi bật, chất liệu vải thoáng mát và dễ chịu.

 

- Đối với những dịp lễ giữa năm như lễ Đoan Ngọ, lễ Trung Thu bạn có thể may đồng phục áo thun với chất liệu vải trang trọng hơn, thiên về xu hướng nghiêm túc.

 

- Đối với những dịp lễ ngày cuối năm thì có thể chọn loại vải màu tối, màu ấm trầm để tạm biệt năm cũ và tổng kết năm.

 

Chọn vải may đồng phục áo thun phù hợp với từng mùa không chỉ giúp cho hiệu suất công việc tăng cao mà còn mang lại một sự tươi mới cho doanh nghiệp. Do đó khi may đồng phục, bạn nên tìm hiểu mục đích sử dụng và thời tiết để may đồng phục cho phù hợp nhất nhé!

 

Liên hệ công ty may đồng phục giá tốt tại:

 

CTY TNHH SX TMDV BLUE OCEAN

 

Địa chỉ: 102/31, Đường Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM

 

ĐT: (08) 54.460.077 - 0907 452 183

 

Fax: (08) 54.460.088

 

Email: info@dongphucblueocean.com

 

Email: dattronniemtin@gmail.com