Đồng phục nhà hàng đa dạng về phong cách, màu sắc và cả cách thiết kế. Hiện nay trên thế giới chất lượng nhà hàng không chỉ quan trọng về mặt dịch vụ có tốt không, mà còn cạnh tranh nhau về phong cách phục vụ và thời trang của nhân viên nhà hàng nữa. Cùng tìm hiểu xem hiện nay có những kiểu đồng phục nhà hàng nào đang phổ biến trên thế giới nhé!

 

Rất nhiều kiểu đồng phục nhà hàng trên thế giới

 

Rất nhiều kiểu đồng phục nhà hàng trên thế giới

 

1. Kiểu đồng phục cho riêng từng vị trí trong nhà hàng

 

Trong nhà hàng có nhiều vị trí: quản lí, lễ tân, nhân viên quầy bar, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bếp và nhân viên vệ sinh. Đối với kiểu thiết kế đồng phục cho riêng từng vị trí trong nhà hàng sẽ chú trọng đến thiết kế đặc trưng phù hợp với từng công việc hơn.

 

- Đối với người quản lí nhà hàng thì kiểu đồng phục phổ biến là sự kết hợp của vest thanh lịch với quần tây âu cho nam hoặc chân váy bút chì cho nữ quản lí.

 

- Đối với nhân viên bếp thì thông thường sẽ là sự kết hợp của đồ thoải mái, đồ rộng và mang hơi hướng chuyên nghiệp khi kết hợp với nón đầu bếp, găng tay bếp, khăn cổ, tạp dề thiết kế đặc biệt. Do tính chất phải hoạt động trong môi trường nấu nướng nên đồng phục có thiết kế đơn giản, màu đơn sắc và cần chú trọng tới chất lượng sản phẩm: vải may cao cấp, thấm hút mồ hôi tốt, tính hút ẩm cao, khả năng co giãn 4 chiều.

 

Các kiểu đồng phục nhà hàng hiện đại trên thế giới

 

Các kiểu đồng phục nhà hàng hiện đại trên thế giới

 

- Nhân viên quầy bar thông thường sẽ mặc những chiếc áo sơ mi kết hợp áo khoác gile bên ngoài để tạo nên sự chuyên nghiệp và phong cách. Vì tính chất công việc của nhân viên quầy bar là tiếp xúc gặp gỡ khách hàng, đặc biệt là những người có gu thời trang phá cách và sáng tạo.

 

- Trang phục của bộ phận lễ tân thông thường là áo sơ mi, chân zuyp hoặc áo dài. Với kiểu dáng đồng phục này, nhà hàng muốn mang đến cho thực khách một sự tiếp đón trang trọng, tử tế, thể hiện được sự chuyên nghiệp.

 

- Đối với nhân viên phục vụ bàn, kiểu đồng phục phổ biến đó là áo sơ mi ngắn tay hoặc dài tay, quần âu, tạp dề, nón, găng tay, hoặc có thêm khăn cổ.

 

2. Kiểu đồng phục đặc trưng cho quốc gia

 

Hiện nay tại Việt Nam, bạn có thể thấy rất nhiều nhà hàng theo phong cách đặc trưng của một nền văn hóa. Ví dụ nhà hàng Nhật Bản thì đồng phục là kimono để phục vụ theo đúng nét văn hóa Nhật Bản. Hoặc phong cách Trung Quốc với những bộ sườn xám xẻ tà, hoặc có những nhà hàng cũng theo phong cách Trung Quốc cổ xưa, tạo cho khách hàng ấn tượng với đồng phục của nhà hàng.

 

Các kiểu đồng phục nhà hàng trên thế giới được ưa chuộng

 

Các kiểu đồng phục nhà hàng trên thế giới được ưa chuộng

 

3. Kiểu đồng phục đồng nhất mang tính sáng tạo của riêng nhà hàng

 

Với kiểu dáng mang đậm phong cách riêng, ví dụ nhà hàng thống nhất phong cách truyền thống với kiểu đồng phục áo bà ba cách tân, quần đen, khăn rằn cách điệu tạo nên cảm giác mới mẻ và đặc trưng.

 

Hoặc kiểu đồng phục đậm chất dân tộc thiểu số với chất liệu vải thổ cẩm tô nền cho bộ trang phục, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ và có ấn tượng với những phong cách đặc trưng như vậy.

 

Đặt may đồng phục nhà hàng cần quan tâm đến nhiều yếu tố, không chỉ về kiểu dáng thiết kế, mà còn phải quan tâm đến chất liệu vải. Do đó nên chọn cơ sở may uy tín để đảm bảo có những bộ đồng phục chuyên nghiệp, chất lượng.

 

Mọi thông tin hoặc sự hỗ trợ để may đồng phục, liên hệ chúng tôi:

 

CTY TNHH SX TMDV BLUE OCEAN

 

Địa chỉ: 102/31, Đường Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM

 

Điện thoại: (08) 54.460.077 - 0907 452 183

 

Fax: (08) 54.460.088

 

Email: info@dongphucblueocean.com.

 

Email: dattronniemtin@gmail.com.